Chúng tôi ý thức được rằng trẻ từ 0 đến 6 tuổi là lứa tuổi cực kỳ quan trọng về phát triển trí não để hoàn thiện cho não bộ sau này, chính vì vậy mà chúng tôi luôn quyết tâm thực hiện tốt nhất trong khả năng của mình ngay từ những ngày đầu tiên.

Được thành lập vào năm 2009, Trường MN Tiên Sơn số 1 đã khẳng định đúng đắn tên tuổi và thương hiệu của mình tại Việt Yên. Trường MN Tiên Sơn số 1 được tách ra từ trương Mầm Non xã Tiên Sơn gồm có 3 điểm trường, điểm trường chính đóng tại khu Kim Sơn, hai điểm lẻ tại Thượng Lát và Hạ Lát; Về cơ sở vật chất của trường vô cùng khó khăn, hầu hết các lớp là học nhờ học tạm trong các nhà văn hóa, nhà kho của thôn, đời sống kinh tế của nhân dân còn nghèo, chính quyền thuộc xã miền núi khó khăn.. Với tổng số CBGV nhà trường là 21 đ/c,Hiệu trưởng là đồng chí Dương Thị Hoa; Về cơ sở vật chất gồm có 3 phòng chức năng và 13 phòng học, trong đó có 6 phòng học nhờ học tạm tại các thôn tuy vậy dưới sự chỉ đạo sát sao, năng động của đồng chí Hiệu trưởng tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và sau 2 năm phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thì nhà trường đã có 6 phòng học tại khu Thượng Lát để chuyển toàn bộ các lớp học nhờ học tạm tại hai thôn Thượng Lát và Hạ Lát để không còn lớp học nhờ học tạm tại hai thôn.

Đến nay nhà trường với đội ngũ CBGV là 26 đ/c, Hiệu trưởng là đồng chí Trần Thị Phương Thảo với khả năng và năng lực tham mưu tốtnhà trường đã tiếp tục và đang xây dựng tiếp 6 phòng học tại khu Thượng lát để đáp ứng nhu cầu học tập của trẻ trong những năm tiếp theo và trong tương lai gần trường sẽ chuyển khu trung tâm về Thượng lát để tiện với giao thông của trục đường chính và phù hợp với điều kiện làm việc của CBGV toàn trường. Nhà trường quyết tâm phấn đấu xây dựng đội ngũ giáo viên nhiệt tình, năng động, tích cực trong công việc, tinh thần tự giác cao, luôn lấy kết qua học tập của học sinh để làm mục đích phấn đấu, quyết tâm đưa chất lượng giảng dậy lên hàng đầu, phấn đấu học tập tư tưởng, rèn luyện tác phong, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ghi nhớ và thực hiện lời dạy của người "Vì lợi ích mười năm trồng cây, Vì lợi ích trăm năm phải trồng người"