A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÉ VỚI TRÒ CHƠI CHỮ DÂN GIAN- NGUYỄN THỊ CHI-

TRÒ CHƠI DÂN GIAN VÀ BÉ

 

 

BÉ VỚI TRÒ CHƠI DÂN GIAN

Trò chơi dân gian rất có ích cho trẻ, nó giúp trẻ tránh xa được những trò chơi điện tử và những thiết bị điện tử khác. Ngoài ra nó còn giúp trẻ tiếp thu, trau rồi và phát triển vốn ngôn ngữ tốt hơn cho mình. Điều đặc biệt hơn là trẻ sẽ tích luỹ cho mình những vốn kiến thức phong phú về văn hoá dân tộc. Vì vậy các bậc làm cha mẹ, các thầy cô giáo nên dạy cho trẻ những trò chơi dân gian có lợi để trẻ được học hỏi và phát huy.

     Hiểu được mong muốn cần thiết đó, chúng tôi những người giáo viện mầm non luôn cố gắng mang đến  cho trẻ  những điều tốt nhất bằng những trò chơi dân gian bổ ích như: Lộn cầu vòng, Mèo đuổi chuột, Nu na nu nống….Đưa trò chơi dân gian vào trong nhà trường còn giúp trẻ rèn luyện sức khoẻ kĩ năng ứng xử hợp lí các tình huống trong cuộc sống, thói quen và kĩ năng làm việc, trẻ hứng hú học tập tốt hơn.Sau những giờ học căng thẳng của cả cô và trò trò chơi dân gian là món ăn ticnh thần bổ ích sảng khoái cho các cháu, tạo không khí vui tươi cởi mở, các cháu gần gũi thân thiện nhau hơn bởi những trò chơi có tính hài ước dí dỏm thể hiện sự tương tác khi chơi. Trò chơi dân dan được gắn liền với môi trường sống. Nó thường đơn giản dễ chơi dễ tìm không tốn tiền, dễ tổ chức dù trong không gian hẹp như góc sân, lớp học. Tất cả những trò chơi có chung một mục đích là rèn luyện sức khoẻ, nhanh tay tinh mắt, sáng tạo khéo léo vun đắp tình cảm hồn nhiên vô tư cho trẻ nhất là đang độ tuổi mầm non.

      Vừa thực hiện đầy đủ chương trình học vừa lồng ghép phù hợp các trò chơi vào trong các chủ đề năm học làm cho hiệu quả tiết học được nâng cao trẻ hứng thú ham học hỏi vui tươi không còn cảm thấy áp lực. Ngoài việc lồng ghép các trò chơi dân gian vào trong các chủ đề, tôi còn tổ chức cho trẻ chơi vào dịp lễ hội cuối năm hoặc đầu năm khi trẻ đến trường sau dịp nghỉ tết nhằm mục đích thu hút trẻ đi học chuyên cần hơn.

       Qua việc tổ chức các trò chơi dân tôi nhận thấy đạt được hiêu quả rất cao điều đó là nguồn động viên rất lớn để cho bản thân tôi tiếp tục học hỏi  trau rồi kiến thức  để ngày càng mang đến cho trẻ những bài học, trò chơi bổ ích, sáng tạo hơn.

        Dưới dây là một số hình ảnh trẻ đang chơi trò chơi dân gian lớp 5-6 tuổi a8

Trò chơi Mèo đuổi chuột

Trò chơi: lộn cầu vòng

Trò chơi: Nu na nu nống

Tác giả: Nguyễn Thị Chi


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Tháng 01 : 672