A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “BÉ LÀM BÁNH TRÔI” NHÂN NGÀY TẾT HÀN THỰC CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON LỚP 3-4 TUỔI A3.

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “BÉ LÀM BÁNH TRÔI”

 NHÂN NGÀY TẾT HÀN THỰC CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON LỚP 3-4 TUỔI A3.  

                             HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “BÉ LÀM BÁNH TRÔI”

 NHÂN NGÀY TẾT HÀN THỰC CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON LỚP 3-4 TUỔI A3.  

 

  Với mục đích giáo dục cho trẻ về các ngày lễ, ngày hội truyền thống của dân tộc, giúp trẻ biết được ý nghĩa tết Hàn Thực và cảm nhận được hương vị thơm ngon của những bánh trôi xinh xắn tròn trịa do chính tay trẻ tự làm ra.

     Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Và những truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến ngày Tết Hàn Thực, người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay. Chính vì vậyhàng năm cứ đến ngày 3/3 âm lịch cô và trò Trường Mầm Non Tiên Sơn vẫn cùng nhau làm bánh trôi, bánh chay và cùng nhau thưởng thức thành quả đã làm ra. Đồng thời đây cũng là một hoạt động ngoại khoá bổ ích giúp các bé phát triển tư duy sáng tạo và biết giúp đỡ cha mẹ những việc đơn giản.

     Năm nay mặc dù dịch viêm đường hô hấp Covid-19 chưa kết thúc nhưng các bé trường Mầm Non Tiên sơn vẫn được tham gia và được cô giáo chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu để các con tự tay mình nặn những chiếc bánh trôi xinh xắn Sau khi nặn xong những viên bánh trôi nước tròn trịa, xinh xắn các con đều tỏ ra tự hào và thích thú. Cô giáo giúp các con luộc bánh. Và thành quả cuối cùng là những đĩa bánh trôi nước thơm mùi bột nếp, mùi đường phên, mùi vừng, mùi thơm béo ngậy của dừa. Các con được thưởng thức món bánh trôi nước mình tự làm ra vô cùng hấp dẫn trong niềm vui, niềm tự hào về bản thân.

     Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi đã rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương. Giáo dục thêm cho trẻ lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của quê hương.

     Dưới đây là một số hình ảnh của các bé lớp 3-4 tuổi A3 trong hoạt động trải nghiệm “Bé vui Tết Hàn Thực”:

 

 

 

 

 

 

         

            

                                                                                                                                                              Giáo viên MN Tiên Sơn

                                                                                                                     

                                                                                                                     Nguyễn Thị Minh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Tháng 09 : 395