A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LỚP 3-4 TUỔI A2 Năm học: 2020-2021

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LỚP 3-4 TUỔI A2

Năm học: 2020-2021

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LỚP 3-4 TUỔI A2

Năm học: 2020-2021

 

Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Và những truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến ngày Tết Hàn Thực, người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay. Chính vì vậy hàng năm cứ đến ngày 3/3 âm lịch cô và trò Trường Mầm non Tiên Sơn vẫn cùng nhau làm bánh trôi, bánh chay và cùng nhau thưởng thức thành quả đã làm ra. Đồng thời đây cũng là một hoạt động ngoại khoá bổ ích giúp các bé phát triển tư duy sáng tạo và biết giúp đỡ cha mẹ những việc đơn giản.

          Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi đã rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương. Giáo dục thêm cho trẻ lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của quê hương.

     Dưới đây là một số hình ảnh của các bé lớp 3TA2 trường mầm non Tiên Sơn trong hoạt động trải nghiệm “Bé vui Tết Hàn Thực”:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Tháng 09 : 395