A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trò chơi dân gian: Kéo co

Trò chơi dân gian: Kéo co

Trò chơi dân gian: Kéo co

Kéo co là một môn thể thao là một trò chơi dân gian thông dụng, đã tồn tại từ rất lâu ở Việt Nam nói riêng và các quốc gia trên thế giới nói chung. Kéo co là môn thể thao không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, mà còn là trò chơi thể hiện tinh thần và mang tính đồng đội cao, đem lại niềm vui, sự thoải mái cho mọi người khi tham gia những trò chơi. Trò chơi này có mặt ở rất nhiều nơi trong các trường học từ hệ mầm non, tiểu học, trung học đến đại học, đến các sân chơi thể thao quần chúng như trong các buổi ngoại khóa, doanh nghiệp, các tổ chức, đoàn thể, và kể cả các sân chơi chuyên nghiệp như hội thi làng, hội thi quận…

+ Cách chơi:  Một sợi dây thừng dài khoảng 7m, dùng một dây vải màu đỏ buộc ở giữa dây thừng làm ranh giới giữa 2 đội để dễ phân biệt thắng thua.Vẽ 1 đường chỉ vạch làm ranh giới thua cuộc của cả 2 đội.2 đội có số lượng thành viên như nhau. Chuẩn bị bắt đầu trò chơi, mỗi thành viên tham gia kéo co sẽ nắm chặt sợi dây thừng phía bên đội mình ( được đánh dấu ranh giới bởi sợi dây đỏ). Sợi dây đỏ ban đầu sẽ nằm đúng tại vị trí vạch đã kẻ.Khi có tín hiệu, các thành viên mỗi bên sẽ cùng nhau dùng sức mạnh để kéo về hướng hai đầu dây, ngược lại với nhau. 

+ Luật chơi: Người đầu hàng của đội nào giẫm chân vào vạch ranh giới thua cuộc trước là đội thua. Kéo co được tiến hành thành 3 hiệp, đội nào thắng trên 2 hiệp trong số 3 hiệp là đội chiến thắng.

-Một số hình ảnh kéo co của lớp 4-5 Tuổi A1 và 4-5 Tuổi A2

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 396