A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhảy múa giúp trẻ biểu lộ cảm xúc và tình cảm của bản thân theo một cách an toàn

Nhảy múa giúp trẻ biểu lộ cảm xúc và tình cảm của bản thân theo một cách an toàn

Nhảy múa giúp trẻ biểu lộ cảm xúc và tình cảm của bản thân theo một cách an toàn

Bé sẽ học được cách điều khiển cảm xúc và nhận ra rằng mình có thể biểu lộ và xử lý các cảm xúc tiêu cực và tích cực thông qua những hành động tích cực đến từ việc nhảy múa.

                                   Cô trò lớp 5TA4 trường MN Tiên Sơn đang trong giờ HĐÂN

Nhảy múa giúp trẻ biểu lộ cảm xúc và tình cảm.

Cũng giống như các loại hình thể thao khác, nhảy là một môn đòi hỏi cường độ tập luyện thể chất cao. Nhảy múa làm tăng nhịp tim, tăng sức bền, khả năng chịu đựng và đặc biệt là tăng sức khỏe tim mạch nói chung. Với các bé nhỏ tuổi, đây là một cách giúp bé nâng cao nhận thức về cơ thể mình, tăng khả năng điều khiển các hoạt động tinh vi.

Thực hành và kiểm soát tốt cơ thể và rèn luyện sự phối hợp hành động

Khi trẻ tham gia học nhảy múa đồng nghĩa trẻ sẽ được học về những phương pháp chuyển động cơ thể; học những động tác di chuyển cao, hay thấp, hay trên, dưới, trước, hay sau; cách căng và thả lỏng cơ thể; cách thức giao tiếp với môi trường xung quanh;….

Chính vì vậy mà các bé rất thích tham gia hoạt động nhảy múa.

Phối hợp các hành động thông qua nhảy múa.

Trẻ sẽ được nhận thức rõ và chính xác nhất về một vài khái niệm này. Có thể các phụ huynh chưa bao giờ biết tới, tuy vậy đó chính là 1 phương thức để trẻ nhỏ tiếp xúc dần với các khái niệm về sự phối hợp linh hoạt của các hành động.

Được tạo cơ hội để lựa chọn và giải quyết vấn đề.

Cho bé theo học một lớp nhảy múa không chỉ giúp bé phát triển thể chất, tinh thần hay kĩ năng xã hội. Đây còn là một hình thức giáo dục đặc biệt. Sự kết hợp giữa vận động, âm nhạc và biểu diễn giúp học viên nhảy múa nâng cao nhận thức và cảm giác của mình. Khả năng chú ý, trí nhớ đều được phát huy. Những kĩ năng này rất cần thiết cho bé trong cuộc sống. Đối với những bé muốn khám phá bản thân, nhảy sẽ cung cấp một nền tảng vững chắc và là điểm khởi đầu tuyệt vời cho bé.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 396