A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRÒ CHƠI VỚI TRẺ MẦM NON

TRÒ CHƠI  VỚI TRẺ MẦM NON

TRÒ CHƠI DÂN GIAN TRONG TRƯỜNG MẦM NON

Có thể nói hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non, bởi không giống như các cấp học khác đặc thù của trẻ mầm non là học qua các trò chơi. Chính vì vậy khi  đến trường các em được cô giáo tổ chức cho nhiều hoạt động vui chơi khác nhau như: Chơi hoạt động góc, hoạt động ngoài trời, trò chơi học tập, trò chơi vận động và trò chơi dân gian… những trò chơi này giúp cho các em luôn cảm thấy hào hứng, tích cực tham gia giờ học, để từ đó các em học bài được tốt hơn.

Nhưng cùng với sự phát triển của xã hội hiện nay, thì có thể nói những trò chơi dân gian gắn bó với tuổi thơ xưa đã dần bị mai một mà thay vào đó là những chương trình, những trò chơi trên máy tính, ti vi, điện thoại làm cho các em ít được tiếp xúc với thiên nhiên cây cối và môi trường bên ngoài, nên hiện nay  đã có tình trạng trẻ bị tự kỉ gia tang. Nhưng khi đến với trường mầm non các em được chơi những trò chơi dân gian, giúp các em phát triển tốt về mặt: Nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm…

Dưới đây là hình ảnh về một số trò chơi dân gian tại Trường mầm non Tiên Sơn cua các bé lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A2.

          

 

 

 

 

                        Trên đây là hình ảnh của trò chơi: “Chạy tiếp cờ”

                                  Hình ảnh trò chơi: “Rồng rắn lên mây”                                 

                                        Hình ảnh trò chơi: “Kéo cưa lừa xẻ”

                                            Hình ảnh trò chơi: “Oẳn tù tì”

Tất cả những trò chơi ở trên trẻ đều thích thú khi được tham gia, đặc biệt là trò chơi: “Rồng rắn lên mây”, thông qua những trò chơi này giúp trẻ phát triển khả năng đoàn kết và tính kiên trì khi chơi, cũng như tham gia vào những hoạt động khác. Luôn sẵn sàng vào hoạt động tiếp theo.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 396