A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC LỚP 3_4TUỔI A4

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC LỚP 3_4TUỔI A4

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC LỚP 3_4TUỔI A4

Vào ngày Tết Hàn thực 3/3 (âm lịch) hàng năm, mỗi gia đình đều bận rộn chuẩn bị những đĩa bánh trôi, bánh chay. Bánh trôi bánh chay là đặc trưng của ngày lễ này. Từ xa xưa bánh trôi bánh chay đã đi vào thơ ca dân tộc như những món ăn đặc trưng phổ biến của người Việt. Hai thứ bánh trôi và chay đều làm từ bột gạo nếp thơm. Bánh trôi nặn viên nhỏ, ngoài trắng, trong nhân đường đỏ, thả luộc trong nồi nước sôi, khi bánh nổi lên mặt nước vớt ra vừa chín tới. Còn bánh chay thì nặn tròn dẹt, không nhân, đặt lên đĩa nhỏ, khi ăn đổ nước đường lên trên.

Với mục đích giúp trẻ nắm được ý nghĩa của ngày Tết Hàn thực, cũng như giúp cho trẻ được trực tiếp trải nghiệm cách làm bánh trôi, bánh chay - Món ăn đặc trưng trong ngày Tết này, các cô giáo Trường Mầm non Tiên Sơn đã phối hợp với các bậc cha mẹ tổ chức cho các con buổi trải nghiệm" Bé tập làm bánh" tại  lớp nhân dịp Tết Hàn Thực.

Buổi trải nghiệm này đã giúp cho các con vô cùng thích thú, kích thích trẻ tìm hiểu, nhận thức về ngày Tết Hàn thực và cũng giúp trẻ có kỹ năng làm món bánh trôi - món bánh đặc trưng trong ngày Tết Hàn Thực.

Một số hình ảnh trải nghiệm của trẻ trong ngày Tết Hàn thực

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 289
Tháng 04 : 5.936