A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“ NGƯỜI PHÓ HIỆU TRƯỞNG TẬN TUỴ, HẾT LÒNG VÌ CÔNG VIỆC”

“ NGƯỜI PHÓ HIỆU TRƯỞNG TẬN TUỴ, HẾT LÒNG VÌ CÔNG VIỆC”

 

          Được công tác và làm việc với cô chưa phải là nhiều và cũng không phải ít, nhưng cũng đủ thời gian để tôi có thể nhận thấy ở cô sự tận tuỵ, hết lòng, hết sức vì công việc và đặc biệt là tính tiết kiệm không xa hoa, lãng phí đó chính là: “Cô: chị Dương Thị Nga, 1 trong 5 PHT trường tôi”, (nhiều năm là hiệu trường nhà trường  nhưng do cơ cấu lại sát nhập trường nên cô là một người phó HT đáng để chúng tôi khâm phục cô) . Qua cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong Đảng và các cơ quan trường học với vai trò là đồng chí phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường cô luôn đi đầu gương mẫu làm trước để cán bộ nhân viên trong trường học tập, làm theo:

 

 

          Đã gần như thành một thói quen trong công việc cô luôn thực hiện nghiêm túc giờ giấc làm việc tại cơ quan tuỵêt đối không vi phạm. Cô thường đến cơ quan sớm hơn mọi người và về muộn hơn đặc biệt sau khi công việc hoàn thành cô mới có thể yên tâm về nhà.

          Là cấp trên nhưng cô không bao giờ nói hoặc giao việc xuông cho cấp dưới mà lời nói luôn đi đôi với việc làm, điều đó tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường đều nhận thấy với tất cả các công việc chung cô luôn tận tình và quan tâm giúp đỡ tới tất cả giáo viên trong trường và dặt biệt hơn là GV trong khu Thượng Lát nơi cô đang phụ trách chính(Lời chia sẻ từ GV trong khu Thượng Lát) cô luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho chúng tôi, mỗi khi có chuyện vui, chuyện buồn. Với tất cả mọi người cô đều gần gũi, chia sẻ để không có khoảng cách gần xa.

          Cô luôn gánh vác những công việc nặng nhọc cùng với cấp dưới, cô có thể nhìn xuyên thấu đến tất cả tâm tư, nguyện vọng của mọi người để chia ngọt, sẻ bùi. Với mọi người cô sống vô cùng tình cảm, cô luôn nghĩ cho mọi người nhiều hơn mình đặt lợi ích tập thể lên trên hết, những khi nhà trường có công việc tôi mới thật sự cảm nhận được sự lo lắng trong từng suy nghĩ và dáng đi của cô, từ việc chăm sóc vườn rau tới vệ sinh môi trường và đặc biệt là công tác chuyên môn cô đều bao quát hết không hề bỏ qua cho dù là chi tiết nhỏ nhất điếu đó làm chúng tôi vô cùng yên tâm .

          Cô luôn là kim chỉ nam để cho cán bộ giáo viên trong trường noi gương và học tập trong tất cả các công việc chúng tôi học tập được ở cô rất nhiều đó là sự hết lòng, hết sức vì công việc không ngại khó khăn gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đúng là:

                                      “Cô Nga phó hiệu trưởng trường tôi

                                      Cần cù chịu khó không ai được bằng

                                      Noi gương học tập Bác Hồ

                                      Cô là gương sáng mọi người làm theo”

          Vâng qua bài viết này tôi rất mong mọi người sẽ cảm nhận và hình dung được hết về sự tận tuỵ, hết lòng vì công việc của một phó hiệu trưởng, một phó bí thư chi bộ, cô xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người noi theo.

 

                                                                   Tác giả: Nguyễn Thị Lan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 396