A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng chia tay các bé 5-6 tuổi A7 trường mầm non Tiên Sơn

Chia tay các bé 5-6 tuổi A7 trường mầm non Tiên Sơn

CHIA TAY CÁC BÉ 5-6 TUỔI A7 TRƯỜNG MN TIÊN SƠN

Mỗi một ngày mong một phút bình yên

Khi tôi ngắm các con thư đã ngủ

Đôi má phính căng như bầu sữa mẹ

Mắt lim rim trong những giấc mơ vàng

Đây ngôi nhà của tôi trường mầm non

Nơi tôi thả mình cùng lũ trẻ

Mỗi một năm lại thêm một thế hệ

Cô với trò như thể một gia đình

Đây là nơi tôi gửi gắm đời mình

Để vun đắp cho mẫm xanh đất nước

Điều mà tôi tuổi thanh xuân mơ ước

Cô lái đò….theo nhịp bước quê hương.

Khi những cánh phượng hồng nghiêng nghiêng sắc đỏ, những tiếng ve râm ran như khúc nhạc buồn báo hiệu một mùa hè đang đến, Một năm học nữa lại sắp trôi qua, một năm học đặc biệt “Năm Học CoVy”. Năm học 2019 – 2020 đã sắp qua đi cũng là lúc các bé khối lớp mẫu giáo lớn 5 tuổi chuẩn bị chia tay trường mầm non, chia tay các cô, các em khối 2-3-4 tuổi để bước vào lớp 1, một bước ngoặt mới đánh dấu một chặng đường đầy thử thách trong cuộc đời của các con.

 Gác lại thời khóa biểu, gác lại những giờ học và hoạt động thường ngày, cô và trò lúc này dành nhiều hơn thời gian bên nhau để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm vui, buồn của suốt những năm các con gắn bó với mái trường mầm non. Đây cũng là thời điểm rất đẹp để các cô giúp các con phát triển cảm xúc , tình cảm của mình, hướng các con, giúp các con biết quan tâm, biết chia sẻ và đặc biệt là trở thành một đứa trẻ sống tình cảm, biết yêu thương, biết nhớ nhung, biết ơn, biết chia sẻ, biết nuối tiếc và đặc biệt là biết phấn đấu vươn lên trong học tập. Những việc làm nho nhỏ mà ý nghĩa như cho các con trao đổi số điện thoại, địa chỉ nhà mình cho các bạn để liên lạc với nhau sau khi ra trường. Hay cùng chia sẻ kỷ niệm mà mình nhớ nhất, ấn tượng nhất trong suốt những năm học tại trường mẫu giáo; vẽ về cô, về các bạn; kể về những kỷ niệm mà mình sẽ nhớ nhất khi không còn học ở trường mầm non.v.v.

 

Những tình cảm của các bé còn được thể hiện bằng những điệu múa, bài ca, câu thơ … là những tiết mục văn nghệ mà các bé được các cô giúp các luyện tập để biểu diễn trong buổi lễ chia tay ra trường thay cho lời chào, lời tạm biệt, sự tri ân của các bé gửi đến thầy cô, những người gắn bó, yêu thương, chăm sóc nâng niu, dậy dỗ các bé suốt những năm tháng gắn bó ở trường mầm non .

 

  Với biết bao tình cảm và những kỷ niệm đáng nhớ của những ngày đầu tiên đi học, giờ đây chỉ còn chút thời gian ngắn nữa thôi là các con xa mái trường mầm non Tiên Sơn thân yêu, xa các cô giáo đã gắn bó với các con trong suốt thời gian qua, các cô luôn mong rằng dù có xa mái trường, xa vòng tay của các cô thì các con cũng vẫn ngoan ngoãn, lễ phép mang tất cả những điều hay lẽ phải mà các cô đã dạy dỗ các con để thể hiện với mọi người rằng: Các con là những em bé ngoan vững vàng bước vào ngưỡng cửa đầu tiên là ngôi trường tiểu học.

    Bước vào trường tiểu học các con sẽ nhớ mãi hình ảnh cô và trò 5-6 tuổi A7

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chúc các con có kỳ ngỉ hè đầy vui vẻ và bổ ích. Hãy nhớ gia đình 5A7 và mái trường mầm non Tiên Sơn thân yêu

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 11 : 258