A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY ĐẦU LÀ THẾ

NGÀY ĐẦU LÀ THẾ

Sau kỳ nghỉ hè kéo dài và nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, ngày 1/ 9 Trường mầm non Tiên Sơn đã đón học sinh đi học trở lại . Trong ngày đầu tiên trở lại trường các em học sinh đều mang tâm thế vui vẻ, yên tâm khi đến trường. Nhà trường đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại trường Mầm Non Tiên Sơn, Nhà trường với 54 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Trong ngày đầu tiên đi học hầu hết phụ huynh và học sinh đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi học sinh vào lớp. Đặc biệt, tại các lớp trong giờ học đầu tiên, các em học sinh đã được đội ngũ cán bộ, giáo viên tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe cũng nhưng phòng chống dịch bệnh như; các bước rửa tay với xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách, chủ động giữ khoảng cách khi tiếp súc với các bạn cùng lớp. Qua nghi nhận trong ngày đầu tiên tỷ lệ học sinh ra lớp của Trường Mầm Non Tiên Sơn đạt trên 92%.

 

 

 

Các em học sinh trường Mầm Non Tiên Sơn khu Thượng Lát ngày đầu đến lớp

 

Để đảm bảo an toàn cho học sinh đến lớp, toàn bộ các khu Trường Mầm non Tiên Sơn đã thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trường, lớp học theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế; chuẩn bị nước sát khuẩn hoặc nơi rửa tay bằng nước có xà phòng tại vị trí thuận lợi. Đối với các Trường Nội Trú, bán trú đã chủ động vệ sinh đồ dùng, dụng cụ nấu ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bố trí giãn cách phù hợp. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 theo Sổ tay “Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới” của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của các cấp trên. Thường xuyên cập nhật thông tin dịch bệnh hàng ngày; giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh và cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động; phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc Covid-19 để có biện pháp xử lý kịp thời; bảo đảm an toàn tại các cơ sở giáo dục:

 

Hình ảnh trẻ được khử khuẩn tại cổng trường

                                                                   Tác giả: Nguyễn Thị Lan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 396