A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRỌN VẸN NIỀM VUI NGÀY TỰU TRƯỜNG MÙA COVID 19

TRỌN VẸN NIỀM VUI NGÀY TỰU TRƯỜNG MÙA COVID 19

 

TRỌN VẸN NIỀM VUI NGÀY TỰU TRƯỜNG MÙA COVID 19

 

               Sau bao ngày tháng các con phải nghỉ dịch đã tưởng rằng mọi việc sẽ “ Bình yên lặng gió trở lại ” nhưng không ngờ Dịch vẫn cứ lan man chưa rứt vô cùng khó chịu. Vậy là ngày tựu trường của các bé trường Mầm non Tiên Sơn lại bỗng dưng được hoà cùng vào bản hoà ca trầm lắng của những ngày “ Miền Nam ruột thịt đang oằn mình chống dịch” và Miền Bắc ở đâu đó vẫn lấp ló bóng hình của con Covid 19 đáng ghét.

           Thực hiện theo Công văn chỉ đạo của Bộ giáo dục và đào tạo ngày tựu trường của các con vẫn diễn ra theo kế hoạch là ngày 1/9/2021. Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo Cán bộ giáo viên nhân viên trong trường nghiêm túc thực hiện đúng công văn và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các con khi tới trường tới lớp. Hình ảnh  cô giáo như mẹ hiền ngày đầu được hiện hữu ngay tại cổng trường . Rất nhiều các cô giáo được phân công nhiệm vụ đứng đón các con từ cổng vào và hướng dẫn mọi người thực hiên tốt quy định 5K của Bộ y tế về phòng chống dịch.

         Đáng lẽ ra ngày đầu  các con sẽ được bố mẹ đưa vào tận lớp thì ôi chao! Sẽ vui biết mấy nhỉ ! Nhưng không sao các con đã rất vui vẻ hào hứng chào bố mẹ ngay tại cổng trường và theo cô dẫn đi vào lớp. Đáng yêu nhất là “ Các tân binh mới của các lớp 3-4 T ngày đầu nhập ngũ”. Hình như con Covid 19 đã lấy đi rất nhiều thứ nhưng nó cũng đã vô tình giúp cho các bạn nhỏ tý hon ý hiểu chuyện hơn, biết chia sẻ hơn…..và đặc biệt ngày đầu tới lớp ngoan hơn không làm nũng, chẳng khóc nhè.

       Vào lớp các con biết ngồi dãn cách, đeo khẩu trang và hào hứng trò chuyện cùng cô. Sau khi nắm được chủ đề đầu tiên cô muốn nói với các con là chủ đề về con Covid 19 thì không khí trong lớp thật sự sôi nổi. Nhưng tất cả các con đều ao ước, một ước ao vô cùng chính đáng đó là sẽ nhanh tan hết dịch Covid 19 đi cô ạ! Con chán và sợ lắm rồi! Các con yên tâm nhé! Ngày ấy, ngày ấy sẽ không xa và chúng ta sẽ là người chiến thắng.

              Ngày tựu trường mùa Covid 19 vẫn còn đang căng thẳng vì dịch bệnh nhưng niềm vui của các con vẫn đong đầy không hề vơi giảm. Cô và trò trường ta vẫn đang sẵn sàng chuẩn bị tinh thần cho ngày Khai giảng. Chúc các con một năm học mới đang tới rất gần sẽ “ Bình yên lặng gió” để niềm vui hân hoan tới lớp tới trường nơi ấy có tình thương bạn bè và cô giáo được trọn vẹn.

 

 

 

 

 

                                                Giáo viên: Nguyễn Thị Hương

                                                           Trường MN Tiên Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 396