TRƯỜNG MẦM NON TIÊN SƠN CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI TRONG MÙA DỊCH COVID-19

Mây nhẹ nhàng bay

Gió khẽ rung cây

Lá vàng rơi rụng?

Đọc câu đố trên mọi người sẽ nghĩ đến mùa gì? Đó chính là mùa thu, mùa của ngày tựu trường chào đón một năm học mới của các em học sinh trên cả nước. Ngày mà các thầy, cô giáo cùng các em học sinh đang chờ đón sau những tháng nghỉ hè, nghỉ dịch và giường như mùa hè năm qua như dài hơn những năm trước. Trong tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay, cán bộ giáo viên và học sinh tỉnh Bắc Giang nói chung và trường Mầm Non Tiên Sơn nói riêng chúng tôi cảm thấy thật may mắn, hạnh phúc hơn rất nhiều các thầy, cô giáo cùng các em học sinh ở nhiều tỉnh thành khác trên cả nước vẫn chưa được đến trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các em phải kết thúc năm học trong sự vội vàng, hối hả khi dịch Covid xuất hiện. Với bao nỗ lực, phấn đấu của các cấp chính quyền, cùng sự đồng lòng của nhân dân và đặc biệt khi nhận được tình yêu thương, sự giúp đỡ của các y, bác sỹ đến từ các tỉnh bạn, tỉnh Bắc Giang của chúng tôi đã vượt qua được những tháng ngày khó khăn khi dịch bệnh hoành hành, những lúc như vậy mới thấy được tình người của nhân dân ta cao cả biết nhường nào.

Và rồi năm học mới lại bắt đầu trong niềm vui xen lẫn những nỗi lo, bởi dịch Covid vẫn đang ở đâu đó quanh chúng ta, nó có thể xuất hiện bất cứ khi nào khi mọi người lơ là chủ quan. Nhưng không vì thế mà làm nản đi ý chí cùng tinh thần hiếu học của những thế hệ trẻ nước nhà, trong đó có ngôi trường Mầm Non Tiên Sơn của chúng tôi cũng luôn nêu cao tinh thần chống dịch ngay từ những ngày đầu của năm học mới bằng những việc làm hết sức thiết thực, cụ thể nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất cho các bé quay trở lại trường học sau những ngày nghỉ hè và nghỉ dịch. Sau đây là một vài hình ảnh của nhà trường trong đầu năm học mới của mùa dịch Covid:

Tác giả: Dương Thị Oanh