A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Viên ngọc quý trường Mầm non Tiên Sơn

VIÊN NGỌC QUÝ TRƯỜNG MẦM NON TIÊN SƠN

       Vốn đam mê với nghề giáo, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, đã thôi thúc trong tâm hồn người  giáo viên Trần Thị Phương Thảo, hiện là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường mầm non Tiên Sơn, Việt Yên,  Bắc Giang, người đã dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp trồng người gần 30 mươi năm. Với gia đình chị là người mẹ, người vợ mẫu mực, trách nhiệm, với bạn bè, đồng nghiệp chị là người lãnh đạo tận tụy với công việc, luôn cầu thị, biết lắng nghe ý kiến đóng góp xây dựng tập thể, không ngừng học tập, phấn đấu, rèn luyện, sáng tạo, lấy kết quả công việc làm đầu, là thành công của tập thể để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, là những lời tốt đẹp mà nhiều đồng nghiệp dành cho chị Thảo.                       

 

Hình ảnh chị Trần Thị Phương Thảo(Áo dài đỏ) trong ĐH chi bộ

          Tôi không có ý định vẽ chân dung một Nhà giáo - Hiệu trưởng trường Mầm non Tiên Sơn Trần Thị Phương Thảo, chỉ xin phác họa về chị, một người vóc dáng nhỏ nhắn, nhanh nhẹn có đôi mắt sáng, nụ cười tươi tắn và luôn say sưa với công việc. Chị có thâm niên công tác trong ngành giáo dục với gần 30 mươi năm gắn bó với sự nghiệp trồng người. Từ một giáo viên trẻ còn nhiều bỡ ngỡ, trở thành một cán bộ quản lý giỏi là cả một quá trình phấn đấu nỗ lực không ngừng của cô giáo Trần Thị Phương Thảo.

       Cô giáo Trần thị phương Thảo - Hiệu trưởng trường mầm non Tiên Sơn đang xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ chuyên môn

       Chị bắt đầu giảng dạy tại trường mầm non Nghĩa Trung, sau đó chị chuyển công tác về  tại trường Mầm non Tiên Sơn. Chị được bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Mầm non Tiên Sơn. Cho dù ở bất cứ cương vị nào, là người giáo viên trực tiếp đảm nhiệm công tác giảng dạy hay làm cán bộ quản lý, cô giáo Trần Thị Phương Thảo vẫn thể hiện được vai trò đầy trách nhiệm, không ngừng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với chị Thảo, trên cương vị người quản lý, lãnh đạo, chị luôn chọn giải pháp mềm dẻo, phù hợp với từng công việc, từng giáo viên, giao đúng người đúng việc, huy động tối đa sự sáng tạo của tập thể, đồng nghiệp, lấy trẻ làm trung tâm trong nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Vì vậy, ngay từ đầu mỗi năm học, chị đã cùng Ban giám hiệu nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức phát động các phong trào thi đua học tập, phấn đấu, rèn luyện trong tập thể cán bộ giáo viên, tổ chức ký kết giao ước thi đua cho cán bộ giáo viên, từng tổ chuyên môn nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ năm học theo các tiêu chí thi đua của ngành giáo dục phát động. Chị đã cụ thể  hóa các nội dung của việc học và làm theo lời Bác thông qua các hoạt động giáo dục như: Đổi mới phương pháp dạy học, phấn đấu “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phát huy hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Cụ thể, tập trung vào các chuyên đề của từng năm học, kết hợp với việc thường xuyên đổi mới công tác quản lý, điều hành, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, nhằm nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo chuyên môn của người Hiệu trưởng nhà trường đến từng bộ phận, tổ trưởng tổ chuyên môn và tập thể cán bộ giáo viên trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

       Chị là người có năng lực quản lý, có tấm lòng nhân hậu, tâm huyết và không ngừng sáng tạo, luôn quan tâm đến công việc và đời sống của cán bộ giáo viên, tạo điều kiện cho giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khuyến khích giáo viên đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giảng dạy. Trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi các cấp, chị luôn quan tâm hỏi han động viên chia sẻ kinh nghiệm cho giáo viên. Là người "Đứng mũi chịu sào" chị không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đổi mới phương pháp giáo dục và diện mạo của ngôi trường ngày một khang trang, sạch, đẹp mà còn tham mưu với các cấp lãnh đạo tu sửa cơ sở vật chất, tôn tạo sân chơi vận động, tạo vườn sau sạch cho bé và xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm:

Hình ảnh trường MN Tiên Sơn Khu Thần Chúc mới xây dựng

 

          Là người đứng đầu đơn vị, chị luôn gương mẫu, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết. Chị sắp xếp công việc một cách khoa học, đạt hiệu quả cao. Mỗi công việc trong trường đều được chị giải quyết hợp tình, hợp lí, công việc có khó khăn đến đâu cũng được chị tháo gỡ. Chị có phong thái của một nhà lãnh đạo, biết quan sát, biết lắng nghe và không ngừng học hỏi. Chị còn là một người, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn đề xuất ý kiến với cấp trên nhằm nâng cao tay nghề cho giáo viên và chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Là một Hiệu trưởng nhưng chị rất say chuyên môn, chị luôn khuyến khích chúng tôi tìm tòi, sáng tạo. Chị luôn sẵn sàng tư vấn về kinh nghiệm quản lý, kiến thức chuyên môn với đồng nghiệp. Chị thường xuyên dự giờ và đóng góp ý kiến giúp mỗi giáo viên tiến bộ hàng ngày. Ở bên chị, chúng tôi thấy mình được trưởng thành hơn mỗi ngày. Bản thân chị cũng không ngừng học hỏi, sáng tạo trong cách làm. Trong cuộc sống, chị luôn giữ gìn lối sống mẫu mực, giản dị, có mối quan hệ thân thiện, hòa nhã với mọi người xung quanh. Trong gia đình, chị là một người con hiếu thảo, là người phụ nữ đảm đang, chu toàn mọi công việc, các con của chị đều chăm ngoan, học giỏi, chị có cuộc sống hạnh phúc bình dị cùng gia đình và được mọi người yêu quý, kính trọng. Chị luôn trao gửi tấm lòng nhân ái của mình yêu thương tất cả mọi người:

  

Hình ảnh Chị Thảo tặng quà tết cho GV, HS có HC khó khăn và tặng tiền ủng hộ dịch covit 19

 

           Gần ba mươi năm công tác trong ngành giáo dục, chị luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn coi trọng thực hiện tốt quy chế dân chủ, luôn lắng nghe ý kiến đóng góp, kiến nghị của giáo viên, phụ huynh, luôn đặt lợi ích tập thể lên lợi ích cá nhân. Bản thân chị với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nhiều năm liền chị luôn đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua và được UBND tỉnh tặng giấy khen, được UBND tỉnh tặng Bằng khen cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ngoài ra chị còn được nhận nhiều Bằng khen, giấy khen của Liên đoàn lao động Tỉnh.... Với sự quản lý chỉ đạo sáng tạo của chị trong những năm học vừa qua nhà trường luôn đi đầu trong các phong trào thi đua của ngành giáo dục. Trường liên tục giữ vững Danh hiệu thi đua Tập thể Lao động xuất sắc. Và hơn tất cả là sự tin yêu của phụ huynh học sinh đối với chị và đối với nhà trường, là tình cảm yêu thương đoàn kết của tập thể cán bộ giáo viên trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

       Tôi thầm nghĩ phẩm chất quan trọng của một người giáo viên là lòng yêu nghề. Yêu nghề là cơ sở, nền tảng cho những phẩm chất đạo đức khác. Yêu nghề mới có khát vọng tìm kiếm biện pháp cải tiến giảng dạy, cải tiến công tác quản lý. Những điều đó luôn hội tụ ở chị, một người có năng lực, hết lòng với công việc có lối sống hòa đồng, gần gũi được đồng nghiệp, phụ huynh và trẻ yêu mến, thật xứng đáng là tấm gương mẫu mực của một giáo viên mầm non, một hiệu trưởng vĩ đại để đồng nghiệp, mọi người học tập và noi theo. Đối với chúng tôi, Cô giáo Trần Thị Phương Thảo không chỉ là người lãnh đạo nhiệt huyết tận tâm đầy năng lực, một đồng chí thẳng thắn chân tình, một người chị gần gũi yêu thương mà còn là tấm gương để tập thể giáo viên trường Mầm non Tiên Sơn học tập rèn luyện, cống hiến cho mái trường thân yêu.

                                                          Tác giả: Nguyễn Thị Lan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Tháng 09 : 395